Quạt thông gió và sự cần thiết trong cuộc sống

Quạt thông gió là gì? Tác dụng của quạt thông gió.

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển nhanh chóng với những đô thị và chung cư mọc lên như nấm, đặc biệt là các nhà máy công nghiệp, quán ăn luôn hoạt động hết công suất… Điều đó tuy tiện lợi nhưng cũng khiến không gian sống của chúng ta bị bó hẹp và bí bách, cũng như thêm vào sự ô nhiễm không khí trong chính căn phòng ta đang sống mỗi ngày. Do đó, hiện nay, hầu như gia đình và cơ sở kinh doanh, công nghiệp nào cũng đều cần đến quạt thông gió để đem lại cảm giác “dễ thở” hơn. Vậy, hãy cùng beprokit.vn tìm hiểu xem quạt thông gió là gì và quạt thông gió có tác dụng như thế nào trong đời sống qua bài viết dưới đây nhé!

Quạt thông gió là gì?
Quạt thông gió là thiết bị thông gió được sử dụng nhằm mục đích lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài, giúp thải luồng không khí tù đọng, ẩm mốc, hơi nước, hơi nóng bên trong ra bên ngoài và đưa luồng không khí tươi mát từ bên ngoài vào trong. Thông thường, quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển.

Có rất nhiều loại quát thông gió khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm để phù hợp sử dụng tại những không gian khác nhau như nhà ở, chung cư, công xưởng… như sau:

Dựa theo công suất quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió mini, công suất nhỏ dùng trong gia đình, quạt thông gió công nghiệp công suất lớn dùng cho nhà xưởng, bệnh viện, quán ăn…
Dựa theo vị trí lắp đặt quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió gắn trần, quạt thông gió gắn trên mái nhà…
Dựa vào số chiều hút thổi gió của quạt thông gió sẽ có quạt thông gió 1 chiều và quạt thông gió 2 chiều.
Dựa theo hình dáng, thiết kế quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió vuông, quạt thông gió tròn, quạt thông gió có màn che, quạt thông gió có chân…

quạt thông gió dùng trong công nghiệp

Quạt thông gió sử dụng trong công nghiệp và nhiều môi trường khác.

Quạt thông gió được sử dụng rộng rãi nhờ khả năng :

Tăng cường tuần hoàn không khí
Không khí tù đọng sẽ khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút, giảm khả năng hoạt động, gây mất khả năng tập trung đồng thời khiến bạn khó thở. Quạt thông gió giúp lưu thông không khí, đảm bảo các không khí tù đọng được đẩy đi thường xuyên, tăng lượng oxy. Quạt luân chuyển không khí luân cũng giúp giảm thiểu các loại virus sinh sôi trong không khí.

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm.
Sự thải khí và các hóa chất trong không gian kín như bột giặt, khí gas, khói, mùi hôi trong quá trình nấu nướng, các tác nhân gây dị ứng như lông thú, phấn hoa… sẽ gây ra các bệnh như phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn…, làm các vật dụng trong gia đình bị hư hại nhanh hơn do bị các loại khí và hóa chất tác động làm nảy sinh các phản ứng hóa học…
Chính vì thế, sử dụng quạt thông gió lọc không khí sẽ giúp không khí trong lành hơn, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ các vật dụng.

Giảm độ ẩm trong không khí
Môi trường ẩm cao sẽ làm gia tăng nấm mốc và vi khuẩn. Các vi khuẩn, nấm mốc này sẽ sinh sôi trên các vách tường và khe hở, vật dụng… gây chuyển màu và không thể làm sạch được. Bên cạnh đó, các loại vi khuẩn không thể nhìn thấy được còn gây ra hiện tượng ăn mòn các lớp bảo vệ bề mặt vật dụng, thậm chí là hủy hoại các vật dụng quan trọng của bạn. Nguy hiểm nhất là môi trường ẩm trong không khí sẽ sinh sôi các vi khuẩn độc hại, côn trùng, sâu bọ… làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Quạt thông gió được lắp đặt sẽ hút bỏ hơi ẩm, đồng thời loại bỏ các mùi hôi khó chịu để không khí được trong sạch hơn.

Với những lợi ích trên đây của quạt thông gió trong việc lưu thông không khí, đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người, chắc chắn đây sẽ là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ không gian nào. Nếu có nhu cầu chọn quạt hút thông gió để phù hợp với nhau cầu sử dụng của mình, bạn có thể đặt hàng trực tuyến tại website beprokit.vn hoặc gọi đến hotline 0243.994.3372 để được tư vấn và hỗ trợ.

X